Ký kết gói thầu số 2 tuyến đường sắt đô thị trên cao đoạn Nhổn – ga Hà Nội

Thứ năm, 15/08/2013-8:12:10
Ngày 14/8, tại Hà Nội, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức lễ ký kết hợp đồng gói thầu số 2 các ga trên cao Dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – ga Hà Nội.
 
 Lễ lễ ký kết hợp đồng gói thầu số 2 các ga trên cao Dự án Tuyến đường
 sắt đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – ga Hà Nội. (Ảnh: VT)
Tại buổi lễ, đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, Dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – ga Hà Nội được UBND Thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội với tổng cộng 9 gói thầu chính (5 gói thầu xây lắp và 4 gói thầu thiết bị).
Đây cũng là dự án trọng điểm của Thành phố với chiều dài 12,5 km, trong đó có 8,5 km trên cao và 4 km đi ngầm, bao gồm 8 ga trên cao và 4 ga ngầm. Đến nay, dự án đã triển khai thi công gói thầu số 4, gói thầu số 5  và đang tiếp tục thương thảo hợp đồng gói thầu số 1, đoạn trên cao để tiếp tục ký hợp đồng thi công vào tháng 9/2013.
 
Cũng theo đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, mục tiêu chính của gói thầu số 2 là xây dựng 8 ga với chiều dài 8,5 km tuyến đi trên cao, khoảng cách trung bình mỗi ga là 1 km. Theo đó, các tuyến đường sắt sẽ sử dụng hệ thống bán và soát vé tự động (AFC) khép kín, có đường ngăn cách bằng cửa tự động, nhằm hỗ trợ tối đa việc lưu thông cũng như thanh toán qua thẻ đối với hành khách. Các cửa tự động ngoài việc kiểm soát lối ra vào còn có khả năng cho phép lưu lượng người qua ít nhất là 40 người/phút/cửa. Loại vé được sử dụng được làm theo tiêu chuẩn quốc tế có khả năng phối hợp hoạt động với mạng lưới xe buýt trong tương lai và tạo sự dễ dàng cho các hoạt động liên phương thức sau này.
 
Về kết cấu nhà ga gồm 2 tầng, trong đó tầng trung chuyển được bố trí giữa thành phố và ke ga sẽ cho phép thực hiện các hoạt động bán vé, cung cấp thông tin cho hành khách. Các nhà ga cũng đường lồng ghép trên các tuyến phố có chiều rộng 33m đến 50m với 4 thang bộ lên xuống, 2 thang cuốn và 2 thang máy được thiết kế dành cho người tàn tật cho phép kết nối với vỉa hè hai bên đường để hành khách có thể tiếp cận từ lối đi bộ trên phố vào ga.
 
Dự kiến việc khởi công gói thầu số 2 các ga trên cao sẽ được thực hiện vào tháng 8/2013, Ban Quản lý đường sắt đô thị là đơn vị được giao phối hợp cùng nhà tư vấn dự án Systra để khẩn trương triển khai các thủ tục theo đúng quy định pháp luật của Nhà nước Việt Nam và nhà tài trợ./.

Theo ĐCSVN
X
Hãy điền tên đăng nhập ở Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội của bạn.
Điền mật khẩu đi kèm với tên đăng nhập.
Đang nạp